CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Ăn gì để xương gãy nhanh chóng phục hồi?

17/01/2018


NÊN ĂN…
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh để tái tạo được tổ chức xương mới nơi bị gãy, cơ thể có nhu cầu nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng chủ yếu là các vi chất như canxi, magiê, kẽm, phốt pho, axit folic, vitamin B6, vitamin B12…

 

-Canxi có nhiều trong sữa, cá hồi, cá mòi, vừng, rau bắp cải

-Magiê có nhiều trong chuối, rau xanh, cá chép, cá trích, cá thu, tôm, sản phẩm chế biến từ sữa, ngũ cốc, bánh mỳ…

-Kẽm có nhiều trong cá biển, hải sản, hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu đỗ, nấm, ngũ cốc…

-Vi chất phốt pho cũng cần cho nhu cầu tái tạo xương mới, có nhiều trong trứng cá, đậu, lòng đỏ trứng, pho mát, bí ngô…

 

-Axit folic và vitamin B6 cũng rất cần cho cấu tạo khung xương. Axit folic có nhiều trong chuối, đậu, rau xanh, cam quýt. Vitamin B6 có nhiều trong chuối, giăm bông, lúa mỳ, khoai tây, tôm, cá hồi, thịt gà.

-Vitamin B12 rất cần cho sự hoạt động tế bào xương, vì vậy khi thiếu vitamin B12 có thể gây rối loạn hoạt động tế bào xương, khiến xương bị yếu. Để bổ sung vitamin B12 cho cơ thể, nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất này như thịt bò, sữa, cá thu, trứng…

 

Hãy chú ý, trong quá trình xương phục hồi cơ thể bạn cần rất nhiều calo nên hãy chú trọng đến từng bữa ăn, có thể ăn nhiều bữa một ngày, tuyệt đối không được ăn quá muộn hoặc bỏ bữa.

KIÊNG KỴ….
-Rượu và đồ uống có cồn làm rối loạn hoạt động của tế bào xương, làm xương thoái hóa nhanh lên

 

-Cafein làm giảm thiểu lượng canxi trong cơ thể, ngăn trở khả năng hấp thu canxi ở ruột

-Đồ ăn nhiều mỡ làm giảm hấp thụ canxi cho cơ thể vì chất béo sẽ kết hợp với canxi tạo nên một dạng chất bọt không hấp thụ và bị thải ra ngoài.

-Trà đặc, sô cô la, và đồ uống có ga không tốt cho xương phát triển.

 

 

 

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848