CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dị ứng hiệu quả

27/06/2018

 

Các bài thuốc Đông y trị bệnh viêm da dị ứng

Để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh viêm da dị ứng người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng liệu trình điều trị của lương y. Tuy nhiên đối với một số trường hợp dị ứng thuốc kháng sinh, dị ứng thuốc Tây y gây ra những biểu hiện bên ngoài da thì tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các bài thuốc này để điều trị mà cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Bài thuốc 1: Bài thuốc dùng để uống

Đây là bài thuốc từ cây đu đủ này dùng hàng ngày để điều trị bệnh viêm da dị ứng. Thành phần sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 100ml giấm gạo, 60rg thân cây đu đủ và 9gr gừng sống. Tất  cả rửa sạch cho vào nồi đất nấu chung. Sau khi giấm cạn, lấy đu đủ và gừng ra dùng. Người bệnh dùng bài thuốc này vào mỗi buổi sáng, dùng liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Gừng là một trong những vị thuốc chữa bệnh viêm da dị ứng
Gừng là một trong những vị thuốc chữa bệnh viêm da dị ứng

Đối với phương pháp điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng thuốc uống, bên cạnh bài thuốc trên người bệnh còn có thể áp dụng bài thuốc sắc sau: bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa mỗi loại 10gr sắc uống hàng ngày, tăng cường khả năng đào thải các chất độc ở gan và giúp bài tiết thận. Gan và thận chính là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm da dị ứng.

Bài thuốc 2: Bài thuốc dùng để bôi ngoài da

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dị ứng dùng để bôi ngoài da gồm những thành phần vô cùng đơn giản, gồm lá khổ qua, lá mướp, cây cải dầu và mật của cá trắm đen. Đây là một trong những bài thuốc Đông y được lưu truyền trong dân gian.

Phương pháp thực hiện rất đơn giản, người bệnh lấy lá khổ qua và lá mướp phơi khô sau đó nghiền thành bột trộn với mật của cá trắm đen và trộn đều với cây cải bắp đắp lên chỗ da bị dị ứng. Kiên trì sử dụng trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt và các triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng được cải thiện rất nhiều.

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng cách bôi ngoài da
Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng cách bôi ngoài da

Viêm da dị ứng là một loại bệnh lý học ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh do triệu chứng bệnh thường có biểu hiện ngứa dữ dội ngoài da. Bài thuốc bôi ngoài da được dùng từ mật ong cũng mang lại hiệu quả, bạn chỉ cần lấy mật ong, bí đao và tang bạch bì trộn đều với nhau và bôi ngoài da. Tuy nhiên bài thuốc này không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng được vì mật ong bên cạnh việc điều trị cũng thường gây ra những dị ứng cho da.

Bài thuốc 3: Dược liệu đông y điều trị viêm da dị ứng

Trầu không có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn và trị viêm da
Trầu không có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn và trị viêm da

Viêm da dị ứng thường gây nhiều tổn thương về da,vì vậy bài thuốc ngâm rửa giúp các vết tổn thương trên da nhanh chóng hồi phục từ bên ngoài, thẩm thấu vào tận sâu trong lớp biểu bì, ngăn chặn vùng da tổn thương không lan rộng. Bài thuốc ngâm rửa được chế biến từ lá trầu không kết hợp với ích nhĩ tử và ô liên rô, các vị thuốc này người bệnh có thể mua tại các hiệu thuốc Đông y. Bài thuốc này có tác dụng sát khuẩn vô cùng hiệu quả.

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm da dị ứng trên đây hiệu quả đối với những bệnh nhân bị viêm da dị ứng ở tình trạng bệnh nhẹ. Tuy nhiên nếu người bệnh bị nặng thì không nên chủ quan tự điều trị tại nhà mà cần phải đến các cơ sở y tế và theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, phòng tránh được những nguy hiểm và biến chứng của bệnh gây nên.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848