CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Đề Tài Nghiên Cứu Lâm Sàng thuốc Diệp Hạ Châu Vạn Xuân (trang 03)

18/08/2017

 

Đề Tài Nghiên Cứu Lâm Sàng: Tác Dụng Giải Độc, Chữa Viêm Gan Siêu Vi B Của Diệp Hạ Châu Vạn Xuân

(trang 03)

2. Các phương pháp điều trị theo y học hiện đại

 

Đối với viêm gan do virus, mục tiêu chính của điều trị là dự phòng biến chứng, điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh bằng cách diệt virus, giải quyết tình trạng viêm gan, dự phòng xơ gan và ung thư gan. Hiện nay việc nghiên cứu và phát hiện các thuốc điều trị viêm gan đang trở thành một vấn đề thời sự.

+Interferon alpha (IFN-) bắt đầu được sử dụng trong điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính từ đầu thập niên 70 và ngày nay vẫn đang là một phương thức trị liệu chủ yếu cho bệnh này. IFN- vừa có tác dụng diệt virus vừa có tác dụng đều biến miễn dịch (immune modulators). Tuy vậy chỉ có 30% đến 40% bệnh nhân nhiễm HBV mạn tính đáp ứng với điều trị (Transaminase trở về bình thường, Anti HBe trở nên (+), HBV – DNA mất) và khả năng loại trừ HBsAg chỉ chiếm 10% bệnh nhân điều trị. Nhược điểm của thuốc là rất đắt tiền và có quá nhiều tác dụng phụ (sốt, mệt mỏi, đau khớp, mê sảng, trầm cảm, có ý định tự sát…)

+ Trong vài năm gần đây việc phát hiện ra các chất tương tự nucleoside (nucleoside analogue) như Famciclovir…và đặc biệt là Lami đã mở ra một hướng mới trong điều trị viêm gan virus có tác dụng mạnh hơn Interferon và nhất là tác dụng phụ ít hơn, dễ dàng sử dụng hơn. Dùng Lamivudin liều 100mg mỗi ngày với liệu trình một năm liên tục đều thấy cải thiện về mô bệnh học rõ

rệt, giảm hẳn hoại tử viêm, tỷ lệ HBeAg chuyển từ (+) sang (-) là 17 – 33% tùy kết quả nghiên cứu khác nhau [11]. Nhưng tỷ lệ lại xuất hiện lại HBeAg sau khi dung điều trị còn cao, thời gian sử dụng thuốc khá dài (ít nhất trên một năm mới có tác dụng), giá thành thuốc còn cao so với mức sống của người Việt Nam.

+ Các thuốc này đòi hỏi một thời gian theo dõi và nghiên cứu lâu hơn nữa để đảm bảo đánh giá tác dụng một cách chắc chắn.

Trên thị trường hiện nay có một số biệt dược quảng cáo có tác dụng bảo vệ gan như: Legalon, Citrarginin, Fortec, Eganin…song hiệu quả vẫn còn chưa ổn định. Qua nghiên cứu thấy có tác dụng làm bền vững màng tế bào gan chuột trên thực nghiệm, giảm ALT về bình thường với tỷ lệ từ 67,6 – 89,1% (tùy theo nghiên cứu) nhưng không có tác dụng với HBsAg và HBeAg.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848