CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Nguyên nhân gây suy thận là gì

17/01/2018


Suy thận là gì?
Như chúng ta đã biết, thận là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể con người, nó có vai trò đặc biệt trong quá trình lọc máu và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Khi một trong 2 quả thận bị yếu đi, các chức năng lọc thải chất độc của thận bị giảm đi gây tích tụ các chất độc trong cơ thể.

Bệnh suy thận có những triệu chứng rất âm thầm, khó có thể phát hiện, tuy nhiên cũng có thể chữa trị được nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nguyên nhân gây suy thận là gì?
Nguyên nhân gây bệnh suy thận được xác định do 2 nguyên nhân chính gây ra: viêm cầu cấp và sao huyết áp. Bên cạnh đó, những biến chứng của bệnh tiểu đường hoặc tiểu nhiều về đêm cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh suy thận.

Đồng thời, suy thận hình thành do chịu ảnh hưởng của thói quen ăn uống và nghỉ ngơi bất khoa học, và ăn nhiều thực phẩm bẩn, có độc hại cho sức khỏe làm cho chức năng của thận bị suy giảm mạnh.

Những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau mạnh như aspirin trong thời gian dài dẫn đến suy giảm chức năng thận.

Đặc biệt, thành phần trong nước ngọt hay nước ga có chứa pH khiến nồng độ pH trong cơ thể con người bị thay đổi, trong đó, thận là bộ phận chính để cân bằng độ pH trong cơ thể. Do đó nếu sử dụng các loại nước này trong thời gian dài sẽ tăng áp lực cho thận, khiến thận phải tăng năng suất hoạt động và nhanh làm hại thậ.

Những người có sở thích sử dụng bánh mỳ ngọt có chứa nhiều chất phụ qua, tuy có tác dụng làm bánh trở nên mềm mại và ngon hơn, nhưng nó lại mang lại tác động xấu cho hệ thần kinh trung ương và đặc biệt là thận.

Nếu ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến áp suất cao khiến cho sự lưu thông máu khó khăn và bất ổn đinh, gây tổn hại cho thận.

nguyên nhân gây suy thận

Ngoài những nguyên nhân kể trên, những người có thói quen uống ít nước sẽ làm nước nước tiểu giảm đi đáng kể, đồng thời, sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể tăng lên. Các loại bệnh lí như sỏi thận, và thận ứ nước có mối liên hệ chặt chẽ với việc uống không đủ nước.

Triệu chứng bệnh suy thận là gì?
Bệnh suy thận không có biểu hiện rõ rệt như các loại bệnh khác và thường có rất ít những triệu chứng báo trước. Ở một số người nếu mất đi chức năng của 1 quả thận, cơ thể vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu để bệnh phát tác, nó sẽ gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Một số triệu chứng được cho là dấu hiệu suy thận ban đầu như: cơ thể mệt mỏi hoặc ngứa toàn thân. Khi bệnh bắt đầu phát triển, các biểu hiện nặng hơn bao gồm các triệu chứng liên quan đến nước tiểu như tiểu nhiều về đêm, tiểu buốt, bàn tay, chân bị sưng phù.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về bệnh suy thận là gì. Các bạn nên chú ý đến sức khỏe, cẩn trọng khi có bất kì dấu hiệu nào, nên đi khám bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời.

 

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848