CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Những cách chữa đầy hơi chướng bụng dành cho các bà bầu không phải ai cũng biết

09/02/2018

 

Trong quá trình mang thai người mẹ đặc biệt phải quan tâm để ý đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng do phải cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên trong quá trình mang thai các mẹ không thể tránh khỏi triệu chứng đầy hơi bị ợ chua hoặc các bệnh về đường tiêu hóa do chế độ ăn không đảm bảo. Vậy có những cách chữa đầy hơi cho bà bầu nào vừa hiệu quả mà vừa an toàn không? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bà mẹ tham khảo những cách chữa đầy hơi cho bà bầu dưới đây.

 

Ăn cam
Hằng ngày chúng ta sử dụng cam rất nhiều sau mỗi bữa ăn do trong cam có nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa nó còn chứa một số loại axit có tác dụng kích thích tiêu hóa. Do vậy ăn cam là một cách chữa đầy hơi cho bà bầu vừa hiệu quả lại vừa an toàn, các bà bầu nên dùng cam để ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

Bổ sung chất xơ

Trong rau củ thường có một lượng chất xơ rất lớn như: cà rốt, súp lơ, cải xanh, bắp cải…chúng rất tốt cho những bà bầu, không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà các chất này còn có tác dụng giúp tiêu hóa nhanh lượng thức ăn. Vì vậy để chữa đầy hơi trong thời kỳ mang bầu các mẹ nên bổ chúng vào chế độ ăn hàng ngày.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày
Như một thói quen mỗi ngày chúng ta chỉ ăn 3 bữa chính nhưng tuy nhiên đối với các bà bầu thì nên chia nhỏ các bữa ăn trong một ngày vì đây được xem là cách chữa đầy hơi cho bà bầu. Khi ăn thành nhiều lần trong ngày bà bầu sẽ cảm thấy không no và thoải mái hơn, việc này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Lúc này tình trạng dư thừa ứ đọng hơi trong dạ dày sẽ không còn và triệu chứng đầy hơi cũng không xuất hiện nữa.
Dùng chanh
Chanh là loại quả có nhiều tác dụng không chỉ để trị ho, làm đẹp…mà chanh còn có tác dụng chữa đầy hơi đặc biệt là cho bà bầu. Hơn nữa giống như cam chanh cũng có chứa nhiều chất axit có tác dụng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn, nếu chẳng may cảm thấy sau khi ăn mà khó chịu bạn chỉ cần lấy chanh pha với một cốc nước ấm và uống thì triệu chứng này sẽ giảm đi nhanh chóng.

Ăn sữa chua

Ngoài những cách chữa đầy hơi cho bà bầu kể trên thì các bà bầu có thể sử dụng sữa chua, tuy nhiên các bà bầu không nên ăn sữa chua lạnh mà hãy lấy ra ngoài tầm 20-25 phút rồi ăn. Trong sữa chua có nhiều vitamin và nhiều các lợi khuẩn có lợi cho cơ thể, chúng sẽ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Trên đây là 5 cách chữa đầy hơi cho bà bầu nhanh nhất, hy vọng qua bài viết này các bà bầu không lo đến việc mỗi khi bị đầy hơi nữa.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848