CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Những loại thực phẩm chế biến thành món ăn giúp lợi tiểu

09/02/2018
 


Chế biến món ăn lợi tiểu từ bồ công anh

Từ trước đến nay, hoa bồ công anh luôn là một loại cây được mệnh danh là mỏng manh và đem lại một vẻ đẹp thanh cao, nhẹ nhàng. Hoa bồ công anh đẹp là thế, tinh khôi là thế còn lá bồ công anh thì lại có tác dụng tốt và có thể chế biến thành món ăn giúp lợi tiểu.

Theo các nhận định của chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe, trong lá bồ công anh có chứa nhiều chất khoáng và kali có thể điều trị bệnh đái tháo đường. Bởi thế nó được liệt vào danh sách những đồ ăn lợi tiểu.

Cà chua – đồ ăn lợi tiểu

Những trái cà chua chín đỏ chắc chắn sẽ rất bắt mắt với những người nội trợ mỗi khi đi chợ lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn. Không chỉ bắt mắt về vẻ bề ngoài mà trong cà chua còn chứa một lượng vitamin C dồi dào. Lượng vitamin này có tác dụng giúp cho chất lỏng dư thừa trong cơ thể được giải phóng, giúp thận cải thiện được chức năng của thận.
Chính vì thế đó là một loại đồ ăn lợi tiểu mà những người đang mắc phải vấn đề về thận nên sử dụng. Đối với cà chua bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, nấu trứng hoặc làm thành món sốt.

Đồ ăn lợi tiểu từ các loại dưa

Đối với hoa quả, sự lựa chọn những đồ ăn lợi tiểu bạn không nên bỏ qua đó là các loại dưa. Một số loại dưa phổ biến như dưa chuột, dưa lê, dưa hấu… được ưu tiên sử dụng trong những ngày hè nóng nực bởi trong dưa chứa nhiều nước, có thể giải khát tức thì.

Ngoài nước thì các chất khác như kali, natri chứa nhiều trong dưa có tác dụng kích thích quá trình thải nước tiểu trong cơ thể, là thực phẩm lợi tiểu hiệu quả.

Đồ ăn lợi tiểu từ cà rốt

Không thể phủ nhận được những công dụng của cà rốt như cung cấp nhiều vitamin tốt cho mắt, các chất carotene trong cà rốt khiến cho hoạt động trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, các chất thải và chất béo trong cơ thể được loại bỏ.

Từ đó, cà rốt được chứng minh là món ăn lợi tiểu không thể thiếu bạn có thể chế biến thành những món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại bổ thận.

Các món ăn lợi tiểu không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, các bạn hãy áp dụng những loại thực phẩm này để chế biến thành những món ăn tốt cho sức khỏe, bổ thận, lợi tiểu. Những món ăn này áp dụng được cho mọi đối tượng.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848