CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Những thói xấu nên kiêng nếu không muốn bị thận hư

09/02/2018


Lười uống nước là thói xấu khiến thận hư

Bạn có thể hình dung quá trình lọc của thận tương tự việc “vệ sinh” thận sạch sẽ, tuy nhiên việc “làm sạch” thận sẽ không đạt hiệu quả nếu thiếu nước. Nước sẽ giúp quá trình lọc chất thải của thận được diễn ra dễ dàng hơn.

Bệnh liên quan: Tìm hiểu dấu hiệu thận yếu biểu hiện là gì
Nước khi vào thận có tác dụng làm nước tiểu loãng, từ đó việc đào thải chất thải và chất độc trong nước tiểu sẽ nhanh chóng hơn. Đây cũng chính là cách để phòng ngừa sỏi thận.

Uống nhiều đồ ngọt là thói xấu khiến thận hư

Một trong những thói xấu khiến thận hư nhiều người đang mắc phải đó là uống nhiều đồ ngọt. Có những người có thói quen sử dụng đồ ngọt thay cho nước lọc. Thói quen này vô cùng nguy hiểm, nước ngọt có nhiều hóa chất nhân tạo, chứa nhiều caffein là nguyên nhân gây tăng huyết áp – đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thận.

Bệnh liên quan: Hỏi đáp: Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không
Không chỉ vậy, loại đồ uống có gas hoặc nước ngọt còn là nguyên nhân gây nên các bệnh về tiểu đường, làm hư thận.

Sử dụng nhiều thịt là thói xấu khiến thận hư

Nhắc đến những thói xấu khiến thận hư không thể không nhắc đến thói quen ăn nhiều thịt. Trong thịt chứa nhiều protein giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều gây tác hại ngược lại.

Đã có những nghiên cứu tìm ra quy định mỗi ngày một người trưởng thành không nên ăn quá 300 gam thịt để tránh việc ảnh hưởng đến thận. Đặc biệt, với những người đã mắc viêm thận mãn tính càng phải giảm bớt lượng thịt trong một ngày.

Thói quen ăn mặn là thói xấu khiến thận hư

Theo các nghiên cứu, có 95% lượng muối trong cơ thể là nhiệm vụ trao đổi của thận. Chính vì thế, những thói xấu khiến thận hư không thể bỏ qua đó là ăn quá mặn. Việc hàng ngày bạn cung cấp một lượng lớn muối vào cơ thể sẽ trở thành gánh nặng của thận.

http://chuabenhthan.info/thuoc-bo-than-trang-duong/
Tương tự với việc thận hàng ngày phải làm việc hết công suất, sau một thời gian nhất định, thận sẽ bị hư, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống thuốc bừa bãi là thói xấu khiến thận hư

Ngoài những thói xấu khiến thận hư phía trên thì còn một thói quen nguy hiểm khác đó là sử dụng thuốc bừa bãi. Thuốc ở đây có thể là thuốc Tây hoặc các loại thuốc dân gian như mật cá trắm cỏ, mật rắn…

Việc uống bừa bãi sẽ gây ra các chứng suy thận. Có nhiều loại thuốc dân gian có tác dụng tốt cho sức khỏe con người tuy nhiên người dùng phải có cách điều chế đặc biệt thuốc mới phát huy tác dụng, nếu không sẽ gây tác dụng ngược lại, làm ảnh hưởng đến thận.

Những thói xấu khiến thận hư phía trên là những thói quen nhiều người mắc phải. Để thận không bị ảnh hưởng bạn cần tạo một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý.

 

 

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848