CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả bằng đậu xanh

14/06/2018

 Phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả bằng đậu xanh
Bệnh gút là loại bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của loài người và được ví như bệnh của vua chúa, bệnh của nhà giàu với nguyên nhân gây ra bệnh và chi phí điều trị cũng tốn kém.

Ở Việt Nam, hiện nay có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh này và số lượng người mắc phải có khả năng tăng lên cao.

Ít ai biết rằng một phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả lại ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn.

Theo các danh y cho biết thì đây là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được nhiều người áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó.

Đậu xanh được biết đến có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, trừ phiền nhiệt, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh có tác dụng giải nhiệt độc, ung nhọt, dùng chữa mụn…

Nguồn gốc và đặc điểm của cây đậu xanh

Đậu xanh có thể chữa được bệnh gout bởi trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm giảm quá trình thoái hóa, làm chậm quá trình hấp thu đạm, biến đạm để sinh năng lượng trong cơ thể gây ra bệnh gout .

Không chỉ được dùng trong nấu ăn, đậu xanh còn được sử dụng làm vị thuốc trong đông y. Cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Cách chế biến đậu xanh để chữa bệnh gút

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc do vậy khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Đậu xanh để nguyên vỏ rồi đem ninh nhừ. Sáng mai ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng cũng được. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản, dễ làm, không tốn kém nhiều chi phí nhưng để có hiệu quả cao cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm, kiên trì thì tất nhiên hiệu quả sẽ không cao.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết áp chặt chẽ vì đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Bên cạnh đó mọi người cũng nên lưu ý tới một số điều dưới đây.

Thường xuyên uống nước mỗi ngày
Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc
Kiêng khem thêm nội tạng động vật, thịt cho, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, các đồ ăn cay, nóng.
Ăn nhiều rau xanh, hoa quả.
Với cách chế biến đậu xanh dễ dàng như vậy, mong rằng những người mắc phải bệnh gút sẽ biết tận dụng để chữa trị và đạt được hiệu quả cao.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848