CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Rau chùm ngây nấu món gì?

09/02/2018


Nấu canh rau chùm ngây với tôm
Rau chùm ngây có nhiều công dụng với sức khỏe, trong tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi kết hợp rau chùm ngây với tôm sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Các nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị đó là rau chùm ngây và tôm. Trước khi tiến hành chế biến món canh rau chùm ngây bạn cần rửa sạch chùm ngây. Đối với tôm đem bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và đem băm nhỏ. Nếu muốn món canh ngọt hơn, bạn có thể nấu nước dùng bằng cách hầm xương.

rau chùm ngây

Bước vào khâu chế biến, bạn cần cho tôm vào chảo xào qua cho tôm vàng. Sau khi tôm vàng, bạn cho nước vào đun sôi, sau đó cho rau chùm ngây vào nấu chín. Lưu ý, rau chùm ngây dễ chín vì thế bạn không nên đun sôi quá lâu.
Rau chùm ngây nấu thịt
Người nội trợ sẽ không còn băn khoăn rau chùm ngây nấu gì khi biết được công thức rau chùm ngây nấu thịt. Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, bao gồm: rau chùm ngây và thịt.

Vẫn là những bước xơ chế rau chùm ngây cơ bản như hai món rau chùm ngây phía trên, riêng thịt lợn, bạn cần rửa sạch và băm nhỏ. Trước tiên bạn cho thịt vào xào thơm và đổ nước vào đun to lửa. Khi nước sôi cho rau vào đun thêm 2 phút, nên gia vị vừa với khẩu vị ăn của bạn.

Rau chùm ngây xào thịt bò
Rau chùm ngây nấu gì sẽ không còn là câu hỏi khó khăn vì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món lá cây chùm ngây xào thịt bò.

Để món ăn mềm, ngon bạn cần đem thịt bò thái thành từng lát mỏng, sau đó cho thịt bò vào bát ướp với gia vị cùng một chút hạt tiêu, ướp thịt bò trong khoảng 15 phút. Sau đó xào thơm thịt bò trong chảo. Lưu ý thịt bò xào quá dai sẽ không ngon, vì thế nên bạn không nên xào quá chín, xào chín tái món ăn sẽ ngon hơn.

Khi thịt bò chín tái, cho thịt bò ra bát riêng, tiếp tục cho rau chùm ngây vào xào gần chín và đổ thịt bò vào xào chung, nêm gia vị. Món ăn rau chùm ngây xào thịt bò sẽ vô cùng hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài thịt bò, bạn có thể thực hiện món rau chùm ngây xào trứng cũng có cách thực hiện tương tự.

Rau chùm ngây nấu gì đã có câu trả lời nếu bạn theo dõi bài viết trên. Những món ăn này đều dễ thực hiện và phù hợp với nhiều người, bạn có thể thực hiện dễ dàng vì các nguyên liệu đều phổ biến và dễ kiếm. Vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe vì thế chẳng có lý do gì bạn không thực hiện những món ăn từ rau chùm ngây.

 

 

 

 

 

 

Khách hàng chính

(028) 3762.4848