CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tiện lợi tại nhà

27/06/2018

 

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Theo bác sĩ y học cổ truyền, thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người lớn tuổi, cơ thể suy yếu. Nguyên nhân là do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết trong cơ thể bị bế tắc gây nên đau, cử động khó khăn. Ngoài ra, việc ăn uống thiếu dinh dưỡng, yếu tố di truyền… cũng là nguyên nhân gây nên căn bệnh nguy hiểm này. Và Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh, sẽ có những bài thuốc đặc trị hữu hiệu khác nhau.

  • Do phong hàn

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nguyên nhân do phong hàn, thường có triệu chứng đau đầu, đau vai, gáy, nhiều người còn có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, sợ lạnh, lưỡi mỏng. Khi có những triệu chứng bệnh bất thường trên, bạn có thể sử dụng bài thuốc sau.

Bài thuốc gồm có các vị như: Quy đầu, cát căn, bạch thược, xuyên khung, xương truật, mộc qua, táo, sinh khương, tam thất, cam thảo. Với những vị thuốc này bạn đem sắc uống thay nước hàng ngày là được.

Bạch linh thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bạch linh thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Thể khí trệ huyết ứ

Triệu chứng của thể khí trệ huyết ứ là người bệnh cảm thấy, đau đầu, gáy, vai, vai lưng đau, đau ê ẩm. Những cơn đau thường đau ở một vị trí nhất định và thường đau nhiều hơn vào bạn đêm.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ gồm có các vị như sau: Đào nhân, hồng hoa, xuyên khung, chi tử, huyền hồ, quy đầu, uy linh tiên.

Với bài thuốc trên rất tốt, lại lành tính nên bạn có thể uống thay nước lọc hàng ngày. Nếu bạn kiên trì uống thuốc liên tục trong khoảng 1 tháng, đảm bảo các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

  • Hàn đờm

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở thể hàn đờm, thương sẽ có những triệu chứng như đau đầu, đau vai gáy, váng đầu, chóng mặt, cơ thể suy nhược, hay bị nôn mửa.

Bài thuốc Đông y đặc trị triệu chứng trên gồm có các vị sau: Bạch linh, đẳng sâm 16g; Cam thảo, tế tân mỗi vị 6g; Khương hoạt, phòng phong, cốt toái bổ, x truật, trần bì, đẳng sâm mỗi vị 16g.

Xuyên khung thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Xuyên khung thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Với những vị thuốc này bạn cũng đem sắc lên rồi uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên sắc bằng ấm đất và bếp củi thì chất lượng nước thuốc sẽ tốt hơn.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ vừa hiệu quả, lại tiện lợi thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ bài thuốc nào bạn cũng nên kiên trì sử dụng trong thời gian dài, để mang lại hiệu quả điều trị như ý nhé.

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848