CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Tìm hiểu về dược liệu cây xạ đen trị mụn hiệu quả

17/01/2018


Khái quát về cây xạ đen
Đây là giống cây dây bụi thường được tìm thấy ở vùng Tây Bắc Việt Nam, đặc biệt nhiều ở các tỉnh như Hòa Bình, Bình Định,… Mặc dù cây được trồng khá dễ dàng nhưng phát triển tốt nhất nếu được sinh trưởng ở độ cao từ 1000m đến 1500m. Cây dài tầm 5m đến 10m, thân cây khi còn non mới thì có màu xám, lớn lên có màu nâu và cuối cùng mới phát triển thành màu xanh.

Lá cây thì mang màu xanh pha chút ánh tím, có răng cưa, chúng là 2 bộ phận được dùng nấu thuốc chủ yếu của xạ đen. Cây có hoa màu trắng mọc vào tầm tháng 3 đến tháng 5, chúng ta có thể thấy chùm hoa trắng trên ngọn cây hoặc ở chân nách của lá. Xạ đen cho ra quả với một lớp mang hơi hồng bao quanh.

Công dụng tiêu biểu và nổi tiếng nhất của cây xạ đen trị mụn đương nhiên là tác dụng hỗ trợ điều trị những căn bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư gan, v..v… Có nhiều công trình nghiên cứu trong nước và nước ngoài đã chứng minh dược chất có trong cây là chất Flavonoid có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư.
Ngoài công dụng điều trị các căn bệnh nguy hiểm thì cây xạ đen còn có tác dụng trong việc cân bằng huyết áp từ những bệnh nhân bị tăng huyết áp, làm chậm quá trình lão hóa, trị mụn hiệu quả nhờ tác dụng thanh lọc cơ thể. Một nguyên nhân rất phổ biến để gây ra hiện tượng da mặt bị mụn chính là do cơ thể tích tụ nhiều chất độc và không đào thải được hay cơ thể bị nóng trong. Cây xạ đen trị mụn trên thực tế rất tốt cho gan nên có thể giúp gan thực hiện chức năng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả vì vậy nó trở thành loại dược liệu trị mụn được các trị em săn đón.
Các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể sử dụng cây xạ đen như thức uống hàng ngày để điều trị giảm mụn hoặc sử dụng như thuốc nam. Nếu muốn sử dụng như thức uống trà dùng hàng ngày thì chỉ cần rửa sạch lá xạ đen khô, sau đó cho vào ấm rồi đổ nước sôi ngâm lá trong khoảng 15 phút là có thể chắt nước làm trà. Coi cây xạ đen như thuốc nam thì có thể dùng thân cây để sắc thuốc rồi uống như bình thường là được. Riêng với phái nữ nên lưu ý sản phụ đang mang thai thì không được sử dụng tùy tiện mà phải nhận sự tư vấn từ các bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi dùng.

 

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848