CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN, Niềm Tin và Sức Sống

Xuất hiện tình trạng đau bụng sau khi ăn có nguy hiểm không?

09/02/2018


Đau bụng sau khi ăn là triệu chứng của bệnh gì?
Triệu chứng đau bụng đi ngoài là một triệu chứng không phải là hiếm gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nó không có gì nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhưng nó lại mang đến cảm giác khó chịu cho người gặp phải triệu chứng này.

Đau bụng sau khi ăn là triệu chứng của bệnh gì?

Đây là một hiện tượng mà lượng không khí hay hơi dư tích tụ trong dạ dày bị đẩy lên qua đường miệng và tạo thành tiếng kêu. Trong một số trường hợp thì đau bụng đi ngoài còn kèm theo cả một số mùi vị khó chịu của phần thức ăn chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày.

Đau bụng sau khi ăn là triệu chứng của các loại bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản và đau thượng vị. Hiện tượng này xảy ra do dạ dày xuất hiện các vết loét dẫn đến việc thức ăn được tiêu hóa bị giảm đi, lượng acid tiết ra nhiều làm trào ngược thực quản, đồng thời, lượng khí dư dễ bị đẩy lên theo đó.

Mẹo chữa chứng đau bụng sau khi ăn
Thực sự mang nhiều khó chịu cho cả người mắc bệnh và những người xung quanh. Vậy có giải pháp nào đơn giản giúp đẩy lùi được chứng đầy khó chịu này?

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa nhờ các lợi khuẩn hình thành trong quá trình lên men tự nhiên. Sau mỗi bữa ăn dùng một hộp sữa chua sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ hơn, thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn và đánh bay các cơn đau bụng khó chịu này.

Quả dứa

Dứa là một loại quả thơm ngon không chỉ cung cấp cho chúng ta nguồn vitamin dồi dào mà còn mang đến cho chúng ta một nguồn lợi nữa, đó là thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, làm giảm các triệu chứng đầy hơi, một trong những nguyên nhân dẫn đến đau bụng sau khi ăn.

Gừng tươi

Có thể dùng gừng tươi hoặc quả dứa

Trong tủ bếp của mỗi gia đình luôn luôn có một vài củ gừng tươi, vì vậy nếu bị mắc chứng đau bụng đi ngoài sau khi ăn này, sẽ không quá khó để thực hiện một bài thuốc đơn giản mà hiệu quả.

Gừng tươi thái lát hoặc đập dập, bỏ vào nước nóng để hòa tan được tinh dầu gừng, bỏ thêm một ít đường vào. Uống nước này khi còn nóng để giúp dạ dày thực hiện hoạt động co bóp thức ăn được tốt hơn, thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn.

Quả đu đủ

Đu đủ là loại quả khá quen thuộc của người dân Việt Nam được biết đến với công dụng trong việc điều trị chướng hơi, đau bụng hiệu quả. Hãy dùng một vài miếng đu đủ sau bữa ăn để có thể thấy được lợi ích từ loại quả này nhé.

Qua bài viết này,chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng đau bụng sau khi ăn là triệu chứng của bệnh gì, và một số mẹo chữa trị ợ hơi hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

 

 

Khách hàng chính

     
(028) 3762.4848