LỊCH SỬ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH VẠN XUÂN

Việt Nam là một đất nước truyền thống của nền y học cổ truyền phương Đông. Ngay từ khi giành độc lập năm 1945, Đảng và Bác Hồ đã xác định đường lối phát triển của nền y học Việt Nam là kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Đến nay, chúng ta có được thầy thuốc cổ truyền từ cơ sở đến trung ương, các bệnh viện huyện có Khoa Y học cổ truyền, các tuyến bệnh viện thành phố và trung ương đều có bệnh viện Y học cổ truyền. Do đó, nhu cầu sử dụng thuốc Y học cổ truyền của Việt Nam rất cao.

Công ty Đông nam Dược Vạn Xuân là công ty được phát triển từ cơ sở thuốc Đông y dược truyền thống. Sau hơn 20 năm nỗ lực phấn đấu, đến nay công ty đã phát triển vững mạnh và đứng vững trên thị trường. Năm 2015, đánh dấu sự kiện quan trọng đối với công ty đó là nhà máy sản xuất được Bộ y tế công nhận thực hành tốt sản xuất theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới với thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc (GLP), thực hành bảo quản thuốc tốt (GSP), thực hành phân phối thuốc tốt (GDP) theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Để trở thành một đơn vị sản xuất tốt, công ty đã chú trọng đầu tư máy móc công nghệ tiên tiến như: máy chiếc xuất cô chân không, máy sấy phun li tâm, máy chiết CO2, máy sấy tầng sôi, máy ép vỉ, máy quang phổ và máy sắc ký lỏng.

Khâu cung cấp nguyên liệu hết sức được chú trọng. Công ty kết hợp với các cơ sở nuôi trồng dược liệu để tạo nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, ổn định số lượng. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực luôn được công ty bổ sung, đào tạo cán bộ chất lượng.

Ngay từ những năm đầu tiên công ty mới thành lập từ cơ sở năm 1995 thì công ty đã tổ chức nghiên cứu lâm sàng có những sản phẩm đầu tiên như Diệp Hạ Châu Vạn Xuân, sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện quân y 175, sau đó 2 năm sau thì được nghiên cứu tại Viện Y học cổ truyền trung ương và từ đó đến nay có rất nhiều sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện như BV Y học cổ truyền TP. HCM, BV Y học cổ truyền Cần Thơ. Chính vì chú trọng nghiên cứu tác dụng của những sản phẩm nên trong 20 năm có mặt trên thị trường thì sản phẩm của công ty đều được bệnh nhân và thầy thuốc đánh giá là một trong những sản phẩm tốt, có tác dụng tốt và chưa có một ý kiến nào phản hồi là không có tác dụng

Những sản phẩm chính của công ty hiện nay như: Diệp hạ châu Van Xuân, Vạn Xuân hộ não tâm, viên trị phong thấp V.phonte, xoang Vạn Xuân. Trong đó, nổi bật nhất hiện nay là Diệp hạ châu Vạn Xuân. Diệp hạ châu Vạn Xuân có tác dụng trị nóng, thanh Can và giải độc rượu nhanh, cung cấp đường huyết trực tiếp phòng chống tai biến mạch máu não, bảo vệ gan, phòng chống các bệnh về gan. Đây được xem là một sản phẩm khá hoàn hảo vừa có tác dụng thanh trừ những nhiệt tích bên trong cơ thể, giảm nhanh các chứng đầy tức, mụn nhọt, táo bón vừa có công năng điều hòa các phủ tạng; hỗ trợ tích cực cho việc phòng chống các bệnh lý về gan như: viêm gan siêu vi, viêm gan do thuốc lá, viêm gan do rượu bia.

Hiện nay, với việc đúc kết 22 năm trên thị trường, với việc nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, công ty Đông nam dược Vạn Xuân cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thầy thuốc và bệnh nhân.